Lương Sơn, Hòa Bình – Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô lên ngôi

Với tiềm năng hạ tầng giao thông đồng bộ, vị trí cửa ngõ vùng Tây Bắc, tiếp giáp với đồng bằng sông Hồng, cảnh sắc thiên nhiên cùng bản sắc văn hóa bản địa, ẩm thực phong phú và con người thân thiện… Hòa Bình được coi là điểm dừng chân lý tưởng cho du lịch, nghỉ dưỡng, là điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản.

Xu hướng nghỉ dưỡng, dã ngoại cuối tuần của người Hà Nội tăng mạnh những năm gần đây

Hòa Bình đang được đánh giá là miền đất tiềm năng đối với những nhà đầu tư bất động sản có Tâm và có Tầm. Mọi thuận lợi đổ dồn về nơi đây ngay sau khi các tuyến quốc lộ nối thủ đô và các tỉnh phía Bắc tới Hòa Bình được nâng cấp và mở rộng. Đơn cử như Quốc lộ 6, nối từ trung tâm Hà Nội sắp được mở rộng đến 8 làn đường xe chạy; Tuyến Đại lộ Thăng Long được mở rộng và kéo dài đến thành phố Hòa Bình; Cao tốc Hoà Bình – Hà Nội được thông xe toàn tuyến cuối năm 2018;…

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2018, khách du lịch đến tỉnh Hòa Bình đạt hơn 2,5 triệu lượt khách. Trong năm 2019, Hòa Bình phấn đấu đón được 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 403 nghìn lượt người); doanh thu từ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Hòa Bình cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón được 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 10%, số ngày lưu trú bình quân của khách đạt 1,5 ngày; đến năm 2030 số lượt khách du lịch đến với Hòa Bình sẽ tăng gấp đôi so với năm 2020.

Với tiềm năng vốn có của mình, Hòa Bình đã hoàn thiện, đi vào vận hành ổn định một số khu resort. Tuy nhiên, số lượng khu nghỉ dưỡng đó vẫn không đủ phục vụ cho nhu cầu của hơn 8 triệu người dân Thủ Đô vào mỗi dịp cuối tuần. Bởi hiện tại, tổng số phòng nghỉ trong các khu resort vào khoảng 1,600 phòng, trong khi, mỗi năm có xấp xỉ 110 ngày nghỉ lễ và cần một nguồn cung khổng lồ vào khoảng 50,000 phòng nghỉ.

Dưới tác động của chính sách quy hoạch chung vùng ven Thủ Đô, cũng như chiến lược phát triển Kinh tế – Xã hội tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, trong nhiều năm nay, các doanh nghiệp BĐS cũng đã đầu tư, phát triển nhiều dự án BĐS tại Hòa Bình, trong đó Lương Sơn được lựa chọn là điểm đầu tư nghỉ dưỡng hàng đầu.

Nhanh nhạy nắm bắt chủ trương này, Công ty TNHH MTV Bất động sản Hasky Hoà Bình, một thành viên thuộc Tập đoàn An Thịnh đã lên kế hoạch triển khai dự án Legacy Hill ngay trên mảnh đất Lương Sơn Hoà Bình. Dự án có quy mô tới 60ha cách Thị trấn Lương Sơn chỉ 0,6km, cách Hà Nội 30km, với địa hình sơn thuỷ hữu tình là 9 quả đồi xanh mượt và 18 sông suối, hồ nước tự nhiên, có nhiều sa khoáng và thảm thực vật nguyên thuỷ.

Chủ đầu tư Hasky dự định sẽ xây dựng các home-villas, home-tel, khu điều dưỡng chăm sóc sức khỏe, khu thư giãn ngắm cảnh, công viên nước. Gần đây xu hướng nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khoẻ đang nở rộ như một xu hướng đầu tư bất động sản mới ở Hoà Bình.